รีวิว: Vincenzo (วินเซนโซ่ทนายมาเฟีย)

Vincenzo ซีรีส์เชือดเฉือนสะเทือนปอดมาแรงมากออกอากาศเพียงแค่ 2 ตอนความนิยมก็ปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงถึง 7.659% เรื่องนี้เป็นซีรีส์จากปลายปากกาของ พัคแจบอม ผู้เขียนบทซีรีส์ขึ้นหิ้งมาหลายต่อหลายเรื่อง อาทิ Good Doctor, Blood และ The Fiery Priest เป็นต้น นำแสดงโดย ซงจุงกิ จอนยอบิน และ อ๊กแทคยอน 2PM แค่ทีมนักแสดงนำก็น่าติดตามแล้ว จะสนุกขึ้นหิ้งขนาดไหนเราไปอ่านรีวิว+เรื่องย่อที่เจย์เตรียมมาให้ทุกท่านกันเลยจ้า

ชื่อเรื่อง: Vincenzo (วินเซนโซ่ทนายมาเฟีย)

ปีที่ออนแอร์: 2021

ประเภท: โรแมนติก ดราม่า อาชญากรรม คอมเมดี้

สถานะการออกอากาศ: 2/20

วันอัปเดต: เสาร์-อาทิตย์ วันละ 1 ตอน

ลิขสิทธิ์ซับไทย: Netflix

ภาษา: เกาหลี

คะแนนจากผู้เขียน: 9.5/10

นักแสดงนำ: 

ซงจุงกิ รับบท วินเซนโซ่ กาซาโน่ ทนายมาเฟียมาดนิ่ง เขาเป็นหนึ่งในแก๊งมาเฟียขาใหญ่ในอิตาลีแต่พอสูญเสียหัวหน้าใหญ่ผู้เป็นเหมือนพ่อไปทำให้พี่น้องร่วมแก๊งมุ่งเป้ามาที่ตัวเก็งผู้สืบทอดคนสำคัญอย่างเขา วินเซนโซ่จึงตัดสินใจกลับมายังเกาหลีแล้วสะสางปัญหาใหญ่ของเขาให้จบสิ้นก่อนที่จะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่มอลตา คาแรกเตอร์ สุขุมเยือกเย็น ฉลาดเป็นกรด เจ้าแผนการ โหดแต่ไม่เหี้ยม

จอนยอบิน รับบท ฮงชายอง ทนายสาวจากสำนักกฏหมายอูซังที่คอยช่วยเหลือหนุนหลังตามล้างตามเช็ดให้บริษัทเภสัชกรรมบาเบลอยู่ เธอได้รับหมอบหมายให้จัดการกับคดีหินคดีหนึ่งซึ่งทนายฝ่ายโจทก์คือ ฮงยูชาน พ่อของเธอเอง คาแรกเตอร์ จอมโวยวาย ศรัทธาในอำนาจเงิน หัวรั้น พลิกลิ้นหาตัวจับยาก จอมวางแผนไม่แพ้วินเซนโซ่ 

อ๊กแทคยอน รับบท จางจุนอู เด็กฝึกงานผู้ว่านอนสอนง่ายมือขวาฝ่ายซัพพอร์ตของทนายฮงชายอง คาแรกเตอร์ จิตใจดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น หัวอ่อน ซุ่มซ่ามเงะงะ และชอบเล่นใหญ่เหมือนรุ่นพี่ของเขา

เรื่องย่อ: หลังจากทำตามคำขอสุดท้ายของฟาบีโอเสร็จสิ้น วินเซนโซ่ หนึ่งในหัวเรือใหญ่ของแก๊งกาซาโน่อิตาลี เดินทางกลับมายังประเทศเกาหลีใต้อีกครั้ง เพื่อสะสางเรื่องราวคาราคาซังบางอย่างของเขาที่ คึมกาพลาซ่า วินเซนโน่และเจ้าของตึกคึมกาต้องการไกล่เกลี่ยกับผู้เช่าให้ย้ายออกจากตึกก่อนเพื่อจะทำการเปิดห้องลับใต้ดินอีกครั้ง ในขณะเดียวกันทางบริษัทเภสัชกรรมบาเบลก็เร่งเร้าเจ้าของตึกคากึมเพื่อที่จะขอซื้อกรรมสิทธิ์ในการครอบครองที่ดินผืนนี้และบีบบังคับให้เขาประทับตราตกลงซื้อขายโดยมิชอบด้วยกฏหมาย ถึงเวลาที่ทนายมาเฟียอย่าง วินเซนโซ่ ต้องออกโรงอีกครั้งเพื่อปกป้องผู้เช่าและความลับระหว่างเขากับประธานโจที่ถูกฝังเอาไว้ใต้ตึกคากึมก่อนที่พวกมันจะถูกขุดขึ้นมา วินเซนโซ่จะเผชิญหน้ากับการต่อสู้ทางกฏหมายจากทีมทนายอูซังและการต่อสู้ที่ไร้จริยะธรรมจากพวกมาเฟียได้อย่างไร สามารถไปติดตามเอาใจช่วยเขาได้ที่ Netflix 

ความเห็นหลังชม: สุดขั้วมาก ๆ ค่ะเรื่องนี้ตอนแรกที่เห็นโทนภาพโปรโมทเจย์คิดว่าจะต้องมาแนวดราม่าหนักก็สุดจนปวดขมับจะเชือดเฉือนก็คงไปให้สุดทาง หักเหลี่ยมเฉือนคมกันจนตึงเครียดแต่พอได้ไปชมแล้วคือยอมคุณ พัคแจบอม จริง ๆ ค่ะที่เขียนบทซับซ้อนดราม่าแล้วจู่ ๆ ก็ยัดความฮาเข้ามาได้แบบเนียน ๆ ยอมใจในความหาทำหาสร้างมุข 5 บาท 10 บาท ขายความย้อนแย้งเก่งตึงเครียดไม่ถึง 1 นาทีพี่แกก็คายความปอดเบียดออกมาให้ขำก๊ากอีกแล้ว มันเป็นความแตกต่างที่ค่อนข้างลงตัวสำหรับเจย์คือชอบโทนเรื่องแบบนี้มาก

ในด้านความเชือดเฉือนถือว่าร้ายกาจทั้งสองฝ่ายจับได้ไล่ทันเกมกันตลอด ยิ่งเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อมันยิ่งเร้าให้เจย์รู้สึกตื่นเต้นอยากดูต่อ นอกจากจุดเด่นเรื่องของความหรรษาและฟาดฟันแล้วอีกหนึ่งด้านที่เจย์รู้สึกว่าชื่นชมคือการแคสนักแสดงได้เข้ากับบทมากค่ะคุณขา ซงจุงกิรับบทเป็นคนบุคลิกเทา ๆ เก่ง ฉลาด โหดเลือดสาด ฟาดฟันแต่ผดุงคุณธรรมนะเออ มันยิ่งดูมีเสน่ห์เกินต้านและจุดสำคัญเลยคือพี่เขากร้าวใจเหลือจะทนกับสกิลการใช้ภาษาอิตาลีเจย์บอกได้คำเดียวว่า…ดี!!! ด้านนักแสดงสมทบท่านอื่น ๆ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากเหมือนทุกท่านต่างก็เป็น Part หนึ่งของ Whole ใหญ่ที่ถูกออกแบบมาให้ประกอบกันออกมาได้พอดิบพอดีเฮฮาลงตัว

จุดเด่น: ฮาปอดแตก เรื่องราวเข้มข้นแต่ไม่ตึงเครียด นักแสดงทุกคนจ้างพันห้าเล่นมาสองแสนเล่นใหญ่เล่นโต คุณพี่จุงกิกร้าวใจมาก ดำเนินเรื่องแบบเร้าใจน่าติดตาม

จุดด้อย: CG ไฟฉากเปิดคือเปลวไฟจะเป็นระเบียบไปไหนก่อนมันเลยดูเหมือนประดิษฐ์เกิน

ตอนแรกกะจะแว๊บไปชมสักหน่อยคงไม่ยาว…แต่ไหงถูกคุณวินเซนโซ่ตกเข้าด้อมตั้งแต่ 15 นาทีแรกก็ไม่รู้ สรุปโดยรวมคือประทับใจค่ะเจย์ไม่ได้ดูซีรีส์แนวเชือดเฉือนฮาปอดเบียดแบบนี้มานานมากแล้วพอได้กลับมาสัมผัสในเรื่องนี้รู้สึกว่าลงแดงแบบถ้ำกระบอกไม่รับเคสไปเลยจ้า สุดท้ายนี้ขอบคุณที่ติดตามอ่านเรื่องราวที่เสี่ยวเจย์นำมาแชร์จนจบ เอาไว้มาร่วมกันแบ่งปันความหลงไหลในซีรีส์ด้วยกันใหม่ในบทความหน้าสวัสดีค่ะ สามารถติดตามอ่านบทความอื่น ๆ ของเสี่ยวเจย์ได้ที่ 678flix